KHÍ CÔNG NGHIỆP HOÀNG PHÁT - 0915 847 999

KCN HOÀNG PHÁT

HOTLINE: 0915.847.999

Khí hidro có độc không?

Khí Hydro – H2 – Hidro là một nguyên tố khí không màu, rất dễ cháy. Nhẹ nhất trong tất cả các loại khí. Thành phần dồi dào nhất trong vũ trụ. Các tính chất vật lý và hóa học là đặc tính của một chất như Hydrogen. Nó khác biệt với bất kỳ chất nào khác. Giống như  các chất thông thường, khí Hidro, Khí hydrogen tồn tại dưới các thể lỏng, rắn, khí.

 

Khí Hydro (H) là loại khí nguy hiểm vì cực kì dễ cháy nổ. Chỉ cần một tia lửa nhỏ, cũng khiến hydro phát nổ và lan tỏa mức nhiệt rất mạnh.

Mặc dù giá bán khí Hydro rẻ hơn so với khí Heli nhưng khi bơm vào bóng bay lại dễ gây cháy nổ nguy hiểm.

Bởi vì cấu trúc phân tử khí hydro rất bé thẩm thấu cực nhanh và dễ dàng qua màng bóng bay. Nên chỉ cần gặp không khí nóng, cầm bóng khi đi ngoài trời nắng hay tiếp xúc ánh đèn là có thể đủ điều kiện kích thích trái bóng nổ tung.

Vì vậy mà khi bơm bóng bay hay bơm khinh khí cầu thì người ta thường sử dụng khí Heli nhiều hơn để tránh sự cố cháy nổ do bóng bay bằng khí Hydro mang lại.

Ngoài ra khí Hydrogen phản ứng cực mạnh với chất Clo và Flo, tạo ra loại axit hidro folic có thể gây hại cho phổi và những cơ quan khác của cơ thể con người.

Khí Hidro trộn với Oxy cũng gây nổ và bắt lửa. Hay khi có dòng điện đi qua thì khí H2 cũng có thể phát nổ dễ dàng.

Tuy nhiên khí hidro không độc nên bạn cũng có thể yên tâm sử dụng, chỉ cần lưu ý cẩn thận với các sự cố có thể xảy ra khi nó tiếp xúc với các chất khác.

 

Nội dung liên quan:

 

Bình khí Argon tinh khiết 5.0 ( Argon tinh khiết 99.999%)

Khí hidro – Đặc điểm, ứng dụng và Hình thức cung cấp

 

Khí Axetilen

 

 

Khí CO2: Đặc điểm, Ứng dụng, các loại bình CO2 phổ biến hiện nay ( Cập nhật 2020 )

 

 

Bài viết liên quan